[Giải đáp] Nên tẩy tế bào chết sau bước nào là tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất

Skincare là quá trình thực hiện nhiều bước để chăm sóc da, trong đó việc tẩy tế bào chết cũng là một công đoạn vô cùng quan trọng không thể thiếu. Đã có rất nhiều câu hỏi rằng việc tẩy da chết nên thực hiện ở bước nào là đúng nhất để mang lại công dụng tốt nhất. Hãy cùng Newway chỉ cho bạn ‘Nên tẩy tế bào chết sau bước nào là tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất’ ở bài viết dưới đây.

Nên thực hiện đúng các bước trong quy trình skincare

1. Nên tẩy tế bào chết sau bước nào là tốt nhất

Nên tẩy da chết sau bước nào là tốt nhất? Đây chắc hẳn là một trong những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Biết rằng tẩy da chết là một trong các bước làm sạch bề mặt da bên cạnh với việc sử dụng sữa rửa mặt.

Nếu chỉ thực hiện việc sử mặt thông thường sẽ chỉ loại bỏ lớp bụi bẩn, bã nhờn bên trên bề mặt da, chứ không thể làm sạch sâu được bề mặt da. Tẩy da chết giúp loại bỏ sâu các lớp tế bào sừng hóa, cặn bã, bụi nhờn từ sâu trong lỗ chân lông, tạo không gian để phát triển tế bào da mới và kích thích hấp thụ các dưỡng chất hiệu quả nhất.

Vì vậy, tẩy da chết nên được thực hiện sau bước rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt. Hàng ngày, bề mặt da phải tiếp xúc với rất nhiều tác động từ thời tiết, môi trường như bụi bẩn, khói bụi vì vậy hình thành nên các lớp cặn nhờn bám ngoài bề mặt da, vì vậy nếu sử dụng tẩy tế bào chết sẽ không hiệu quả.

Sử dụng sữa rửa mặt trước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài, đồng thời cũng là bước kéo giãn nở lỗ chân lông, để quá trình tẩy tế bào chết sau đó được hiệu quả hơn.

1.1 Tẩy da chết môi sau bước nào

Bề mặt da ở môi khá nhạy cảm nên việc thực hiện tẩy da chết phải thực hiện đúng cách để không xảy ra hiện tượng kích ứng cũng như giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Do bề mặt môi không thể sử dụng sữa rửa mặt để tẩy rửa được nên chỉ cần quá trình làm sạch với nước, và để khô ráo.

Sau bước này nên thực hiện thêm xông hơi với nước nóng hoặc dùng khăn ấm để massage nhẹ qua bề mặt da môi để giúp quá trình tẩy da chết môi sau đó đạt được hiệu quả cao nhất.

Nên thực hiện tẩy da chết sau khi đã rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt

1.2 Tẩy da chết mặt sau bước nào

Da mặt cũng giống như môi cũng là khu vực dễ bị kích ứng vì vậy phải làm đúng quy trình các bước để đạt được kết quả tốt nhất. Đối với quá trình tẩy da chết ở mặt, nên thực hiện làm sạch mặt từ việc sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt.

Việc thực hiện rửa mặt trước sẽ giúp loại bỏ được lớp bụi bẩn bám bên ngoài mặt da, để quá trình tẩy tế bào chết sau đó có thể giúp lấy sạch sâu các tế bào chết từ sâu trong lỗ chân lông.

Nếu thực hiện tẩy tế bào da chết trước, và sau đó dùng sữa rửa mặt sẽ khiến da mất độ ẩm và dẫn đến tình trạng khô da, khiến da trở nên thô ráp khó chịu.

Nên thực hiện thêm bước xông hơi bằng nước nóng sau khi dùng sữa rửa mặt để kích thích giãn nở lỗ chân lông trước khi thực hiện bước tẩy tế bào chết mặt.

1.3 Tẩy da chết body sau bước nào

Body là vùng khó tẩy tế bào chết vì có những bộ phận như khuỷu tay, gót chân, đầu gối là vùng thô ráp khó loại bỏ được các lớp tế bào sừng hóa.

Do cơ thể được bảo vệ bởi quần áo nên có thể hạn chế được lượng khói bụi từ môi trường và những ảnh hưởng từ thời tiết, vì vậy trước khi thực hiện tẩy da chết body chỉ cần thực hiện bước làm sạch toàn thân bằng nước là đã có thể thực hiện được tẩy tế bào chết body sau đó.

Lời khuyên ở đây là nên thực hiện làm sạch toàn thân bằng nước ấm, với những vùng khó tẩy như đã nêu ở trên thì nên dùng khăn ấm lau qua lau lại nhiều lần.

1.4 Tẩy tế bào chết hoá học dùng sau bước nào

Tẩy tế bào chết hóa học là việc sử dụng các sản phẩm hóa học để loại bỏ các lớp tế bào già hóa bám trên bề mặt da.

Do với các thành phần hóa học vì vậy trước khi tẩy da chết nên có bước cân bằng da bằng toner để cân bằng độ pH trên bề mặt da, để quá trình tẩy tế bào chết hóa học sau đó không gây kích ứng hoặc làm thô ráp ở trên bề da mặt.

Vì vậy, nên sử dụng sữa rửa mặt, nên thực hiện thêm bước dùng toner để cân bằng da rồi mới thực hiện tẩy da chết hóa học.

Nên thực hiện tẩy da chết thường xuyên để có được kết quả tốt nhất

2. Lưu ý phương pháp chăm sóc da sau tẩy tế bào chết

Do quá trình tẩy da chết sẽ làm cho làn da trở nên khô ráp vì vậy cần lưu ý một số điều dưới đây để giúp chăm sóc làn da sau tẩy da chết được tốt nhất:

  • Dùng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết với công dụng cấp ẩm cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích phát triển tế bào da.
  • Không nên sử dụng quá nhiều quy trình tẩy da chết cho bề mặt da trong một tuần, chỉ nên tẩy từ 1-2 lần trên tuần, vì khi tẩy nhiều da sẽ bị mài mòn và dễ gây ra các tình trạng kích ứng
  • Nếu xảy ra trường hợp kích ứng nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để hỏi ý kiến bác sĩ
  • Sau khi tẩy da chết không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt da từ tia UV
  • Ra ngoài trời nên che kín vùng mặt
  • Nếu đang trong tình trạng mụn nhọt, viêm nặng thì không thực hiện tẩy da chết

Tẩy tế bào chết cần thực hiện đúng cách và đúng quy trình để đạt được kết quả tối ưu và tốt nhất. Bên cạnh đấy, bạn cũng nên lưu ý chăm sóc da sau quá trình tẩy da chết để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Newway đã cung cấp cho bạn thông tin về ‘Nên tẩy tế bào chết sau bước nào là tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất’. Bạn có thể tham khảo thêm các cách thức về tẩy da chết tại Newway để có được những thông tin bổ ích giúp các bạn có những phương pháp chăm sóc da hiệu quả nhất.